Tuesday, 07/04/2020 - 07:12|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Lê Lợi giữ gìn truyền thống tương thân tương ái thắp sáng ước mơ tuổi trẻ

Một trong những giá trị truyền thống văn hóa cao đẹp của dân tộc Việt Nam, được gìn giữ từ thế hệ này sang thế hệ khác là lòng tương thân tương ái, là đùm bọc sẻ chia.

Một trong những giá trị truyền thống văn hóa cao đẹp của dân tộc Việt Nam, được gìn giữ từ thế hệ này sang thế hệ khác là lòng tương thân tương ái, là đùm bọc sẻ chia. Điều này còn được thể hiện qua các câu tục ngữ "của ít lòng nhiều", "lá lành đùm lá rách", "một miếng khi đói bằng một gói khi no",...tinh thần tương thân tương ái vừa thể hiện thái độ ứng xử, vừa thể hiện phẩm chất văn hóa của mỗi người. Đó là tình cảm tốt đẹp, là sự bày tỏ, là lòng mong muốn được cùng chia sẻ với những người có nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Trường THPT Lê Lợi là một trong những tập thể luôn nêu cao tinh thần xiết chặt vòng tay nhân ái, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, thực hiện tốt các hoạt động từ thiện, nhân đạo. Những chương trình giàu ý nghĩa như Nồi cháo tình thương; Góp đá xây Trường Sa; thăm và tặng quà các chiến sĩ và trường mầm non Phong Ba ở Huyện Đảo Cồn Cỏ; chương trình Chung sức bảo vệ chủ quyền biển đông; các hoạt động quyên góp, ủng hộ người nghèo, người khuyết tật, thăm hỏi, hỗ trợ những gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn, đỡ đầu, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, những chương trình gửi tặng áo quần, sách vở cho học sinh vùng cao những mùa đông lạnh giá đến những ngày hè tình nguyện của các đoàn viên, thanh niên giúp đỡ đồng bào vùng sâu vùng xa cũng như nơi hải đảo xa xôi…là những biểu hiện sinh động về hoạt động từ thiện của nhà trường.

Có thể thấy, ít nhiều những tình cảm nhận được từ những tổ chức, đoàn thể, cá nhân tham gia các hoạt động này của nhà trường đã và đang mang lại niềm vui cả về vật chất lẫn tinh thần, hơn thế sẽ là nguồn động viên, là chỗ dựa tình cảm để cùng thắp sáng ước mơ cho rất nhiều địa chỉ có điều kiện khó khăn và số phận kém may mắn trong xã hội.

Là hoạt động thường niên, nhân dịp chào xuân Ất Mùi 2015, hòa trong không khí náo nức hân hoan chào đón năm mới, vào ngày 02 tháng 3 năm 2015, một nét đẹp khác đã trở thành truyền thống, sôi nổi và nhộn nhịp, khi các thầy cô giáo, các giáo sinh cùng các em học sinh tham gia hoạt động quyên góp từ thiện với chủ đề Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Quảng Trị nhằm tiếp tục phát huy giá trị truyền thống cao đẹp ấy, đồng thời thể hiện trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng xã hội. Nhân dịp này, nhà trường đã trao quà động viên những học sinh trong đội tuyển học sinh giỏi văn hóa 12 và trao thưởng cho các học sinh đạt giải cao trong hội thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật tỉnh và kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia.

Không khí của chương trình quyên góp từ thiện Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Quảng Trị


Lãnh đạo nhà trường trao thưởng cho các HS đạt giải cao trong cuộc thi

Sáng tạo KHKT tỉnh và giải HSG Quốc gia


BGH cùng các giáo viên phụ trách các đội tuyển HSG trao quà cho học sinh


Trong những năm qua, với tinh thần tương thân tương ái, các tổ chức đoàn thể, quý thầy cô giáo, các giáo sinh và các em học sinh THPT Lê Lợi đã quyên góp được số tiền gần 85.000.000 đồng cho các hoạt động nhân đạo từ thiện, nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức trao những suất học bổng cho học sinh mồ côi cả bố lẫn mẹ; những học sinh vượt khó vươn lên dành thành tích cao trong học tập; tạo nguồn kinh phí giúp đỡ cho những học sinh, cán bộ giáo viên, nhân viên không may mắn gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp các em tiếp tục đến trường; đỡ đầu cho các em cơ nhỡ ở Trung tâm Mái ấm tình hồng Thành phố Đông Hà, tiếp tục triển khai hoạt động “Nồi cháo tình thương” hỗ trợ các bệnh nhân nghèo ở Bệnh viên tỉnh; tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, khó khăn, cũng như tham gia các hoạt động xã hội khác… Đây là một trong những việc làm nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn, thiết thực, giáo dục thế hệ trẻ biết đồng cảm, sẻ chia với những hoàn cảnh kém may mắn quanh mình. Và đặc biệt, xây dựng, phát huy nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc, của nhà trường.

Đặng Hoàng Quý

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết